Giải cứu thành công 2 cần cầu khủng gãy do bão

13/01/2018 - 4:20

Một chiếc cần cẩu lên tới 500 tấn thuộc Cty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Đặng Gia đã được huy động từ Hà Nội vào Nha Trang để thực hiện phương án tháo dỡ 2 cần cẩu đang phục vụ xây dựng tại dự án Panorama Nha Trang bị gãy do ảnh hưởng của cơn bão số 12.

 

Cần cẩu 500 tấn thuộc Cty CP Cơ và XD Đặng Gia  được dùng để tháo dỡ 02 chiếc cẩu tháp bị gãy gập.

02 cần cẩu đổ gục sau bão.
Bắt đầu tiến hành tháo lắp.
Các thiết bị được chuyên chở bằng xe chuyên dụng đến công trình

Ông Đặng Hải Hưng –  Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Đặng Gia nói đây là cuộc giải cứu có một không hai trong ngành xây dựng.  Ông Hưng cho biết, khi được nhà đầu tư đề nghị tham gia tìm phương án tháo dỡ 2 cần cẩu bị gãy, ông  cùng đội ngũ chuyên gia vào hiện trường tìm hiểu nhiều ngày, đưa ra nhiều phương án tháo dỡ tối ưu, đảm bảo tiến độ và an toàn cho người dân, du khách qua lại tại phía bên ngoài dự án. Sau khi các thiết bị được đưa xuống, sẽ có xe chuyên chở đưa đến nơi tập kết, tránh ảnh hưởng tới hoạt động giao thông”, ông Hưng cho biết.

 

Phải mất gần 10 ngày di chuyển bằng đường biển và hơn chục ngày lắp ráp thi công, đến hôm nay (21/12)  cơ bản công việc đã hoàn thành và đảm bảo tuyệt đối an toàn. Theo một chuyên gia trong ngành xây dựng thì đây là vụ giải cứu lớn nhất từ trước tới nay.

Được biết, đây là chiếc cần cẩu của hãng  LIEBHERR – LTM 1500N (Đức) có thể vươn cao 140m để thi công các công trình đặc biệt.

Nguồn: Báo Tiền phong

+84 903 229 395