Thực hành 5S

26/02/2017 - 4:06

 

Ngày nay, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường mỗi doanh nghiệp chọn cho mình một hướng đi riêng trong kinh doanh cũng như trong cách thức quản lý, do đó công ty chúng tôi luôn quan niệm rằng con người cũng vẫn là yếu tố quyết định đem lại thành công cho doanh nghiệp.

Xuất phát từ triết lý con người là trung tâm của mọi sự phát triển, công ty chúng tôi đang áp dụng mô hình thực hành 5S đã được áp dụng tại Nhật Bản như một nền tảng để đem lại hiệu quả tốt nhất cho công việc. Chúng tôi nhận thấy rằng 5S giúp tạo ra một môi trường sạch sẽ, tiện lợi cho tổ chức doanh nghiệp và đem lại niềm tin cho các đối tác và khách hàng.

Mục tiêu áp dụng 5S

  • Xây dựng một môi trường sạch sẽ, ngăn nắp
  • Nâng cao ý thức kỷ luật trong cơ quan
  • Chỗ làm việc trở nên thuận tiện và an toàn
  • Cán bộ công nhân viên tự hào về nơi làm việc
  • Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, đem lại cơ hội trong kinh doanh…

Nguyên tắc áp dụng

5S là chữ cái đầu của các từ bắt đầu bằng 5 chữ S, các nguyên tắc chung của thực hành 5S được hiểu như sau:

  1. SERI (Sàng lọc): Sàng lọc những vật dụng không cần thiết tại nơi làm việc và loại bỏ chúng.
  2. SEITON (Sắp xếp): Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, theo một trật tự nhất định, tiện lợi khi sử dụng.
  3. SEICO (Sạch sẽ): Vệ sinh mọi chỗ tại nơi làm việc sao cho không còn rác hay bụi bẩn tại nơi làm việc (văn phòng, máy móc và thiết bị)
  4. SEIKETSU (Săn sóc): Là luôn săn sóc, giữ gìn nơi làm việc luôn sạch sẽ, thuận tiện và có năng suất bằng cách liên tục thực hiện Seri, Seiton, Seico.
  5. SHITSUKE (Sẵn sàng): Là tạo thành một nề nếp, thói quen tự giác làm việc tốt, duy trì môi trường làm việc thuận tiện.
+84 903 229 395